Để tăng cường sức cạnh tranh của doanh nghiệp, phấn đấu đạt chuẩn chất lượng sản phẩm đẳng cấp thế giới đồng thời giảm giá thành sản phẩm trong xu thế cách mạng 4.0 là một điều hết sức khó khăn. Các doanh nghiệp cần có những chuyên gia có thể nhìn thấy các vấn đề tiềm ẩn, đánh giá đúng các rủi ro, nhận diện được sự lãng phí trong quá trình sản xuất. Do đó, vị trí đánh giá viên trưởng rất cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp.

Vậy đánh giá viên trưởng sẽ làm những công việc gì?

Đánh giá viên trưởng là trưởng bộ phận trong công ty hướng dẫn các nhân viên phòng ban thực hành xây dựng quy trình ISO phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp đó.

Lập kế hoạch và hướng dẫn đánh giá theo phương pháp “tiếp cận quá trình”

Xây dựng báo cáo đánh giá và theo dõi hành động khắc phục và đề ra phương hướng cải tiến.

Cơ hội nghề nghiệp cụ thể dành cho vị trí LEAD AUDITOR

Trưởng bộ phận ISO trong công ty.

Hướng dẫn các nhân viên phòng ban thực hành xây dựng ISO.

Đủ tiêu chuẩn tham gia tổ chức đánh giá quốc tế

Đánh giá công ty đối tác, nhà thầu.

Nên học đánh giá viên trưởng ISO ở đâu tốt nhất?

Hiểu được tầm quan trọng của công việc đánh giá viên trưởng, do đó việc nâng cao kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn là điều mà tất cả các đánh giá viên trưởng đều rất quan tâm trong việc tìm kiếm nơi đào tạo đánh giá viên trưởng đạt chuẩn quốc tế.

Các khóa học thường được tổ chức bởi các tổ chức được công nhận như các tổ chức chứng nhận (SGS, Lloyd, BV, DNV,..) hoặc các tổ chức đào tạo đã được phê duyệt (Nigel Bayer, Excel partnership,…) và được dạy bởi các giảng viên chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, có nhiều tổ chức “được chấp nhận” và “được công nhận” chỉ có giá trị tại quốc gia nơi mà cơ quan đó có trụ sở hoặc được chấp nhận ở khu vực (theo Chuyên gia Djordje Ilic tổ chức IRCA). Trong đó, chứng chỉ của Viện UCI đối với khóa học Lead Auditor là chứng chỉ quốc tế do tổ chức IPC – IAF (Mỹ) cấp và “được công nhận” trên toàn cầu được công nhận tổ chức IAF được các công ty nước ngoài tại Việt Nam đánh giá cao, ưu tiên tuyển dụng – sẽ là nơi lý tưởng để bạn yên tâm lựa chọn.

Vậy tại sao UCI là lời giải cho câu hỏi của bạn?

Viện UCI tự hào là viện hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn, nghiên cứu, đào tạo và quản lý chất lượng qua 10 năm và cho đến nay vẫn không ngừng phát triển với sự đóng góp của các Chuyên gia có hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn và đánh giá trong lĩnh vực quản lý chất lượng và đã trải qua các khóa huấn luyện của các tổ chức chứng nhận quốc tế (ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001, ISO 50001, ISO 22000, 6 Sigma, Kaizen, 5S,…).

Khóa học đánh giá viên trưởng ở Viện UCI như thế nào?

Khóa học đánh giá viên trưởng ISO 9001 với thời lượng 8 buổi (3 giờ/buổi + phần bài tập làm thêm ở nhà) được huấn luyên theo giáo trình chuẩn quốc tế kết hợp với tư duy và kinh nhiệm của đội ngũ giáo viên UCI nhằm tạo ra chương trình phù hợp với các học viên tại Việt Nam ứng dụng dễ dàng hơn.

Các khóa học Lead Auditor Iso 9001 bao gồm các bài giảng lý thuyết, những buổi thảo luận nhóm giữa các học viên và giữa giảng viên với các nhóm, hội thảo cá nhân, đánh giá liên tục từ giảng viên. Cuối khóa học, học viên phải trải qua kỳ thi kết thúc khóa học. Khi bạn vượt qua kì thi viết bạn sẽ được cấp chứng chỉ Lead Auditor ISO 9001:2105 quốc tế.

Nguồn: Viện UCI tổng hợp